สิ่งที่ต้องระวังเมื่อนำมาไว้ในรถ

ด้วยความที่เราหลายคนต้องเดินทางด้วยรถยนต์และต้องมีสิ่งของมากมายติดตัวไปด้วย และเราก็มักจะนำติดตัวไว้ในรถโดยไม่รู้ตัวว่า สิ่งของเหล่านั้นนี่แหละที่จะนำอันตรายมาให้กับเราและผู้โดยสารร่วมรถกับเรา มาดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง

cz34-2

1. ร่มกันแดดกันฝน เรามักจะเอามันเก็บไว้ที่หลังเบาะหลังใต้กระจกหลัง (ในกรณีรถเก๋ง) เพื่อที่จะหยิบฉวยได้ในยามที่ฝนตก ร่มมักจะมีปลายที่แหลมและมีลักษณะที่ยาว อันตรายของร่มที่เก็บไว้ที่ด้านหลังของรถคือ หากเกิดการเบรคอย่างกระทันหัน เจ้าร่มที่มีปลายแหลมจะกลายเป็นวัตถุที่พุ่งเร็วมากภายในรถ อันตรายมากทีเดียว กรณีนี้อยากขอเพิ่มเรื่อง ไม้เบสบอลที่มักมีผู้นำมาเก็บไว้ในรถด้วยเช่นกัน

ใส่รองเท้าขับรถ

2. รองเท้า สุภาพสตรีหลายคนมักจะเปลี่ยนรองเท้าที่ใช้ในการขับรถ กับ รองเท้าที่จะใช้ในการเดินนอกรถ และ มักจะเก็บรองเท้าไว้ตรงที่พื้นที่ของผู้ขับเอง เรื่องแบบนี้มีหลายกรณีที่เกิดอันตรายขึ้น เพราะ รองเท้าไหลเข้าไปอยู่ใต้คันเบรคแล้วทำให้ไม่สามารถ เบรครถยนได้  อันนี้ผู้ที่เปลี่ยนรองเท้าไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง ต้องระวังครับ

2

3. ขวดน้ำดื่ม เรามักจะได้รับน้ำดื่มมาจากการเติมน้ำมัน อันตรายของมันมักจะเกิดในลักษณะเดียวกับข้อ 2 คือ ขวดน้ำมักกลิ้งเข้าไปล็อคคันเบรค และก่อให้เกิดอันตรายได้ ในกรณีนี้อยากขอเสริมเรื่องของ ลูกเทนนิส และ ของเล่นที่สามารถกลิ้งไปมาได้

IMG_2557-1024x768

4. การกินผลไม้ หรือ ลูกชิ้นที่ต้องใช้ ไม้จิ้มที่มีปลายแหลม สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ถูกมองข้ามบ่อยมาก การมีไม้จิ้มปลายแหลมจิ้มอาหารเข้าปากขณะที่รถกำลังเคลื่อนที่เป็นสิ่งที่อันตรายมาก เพราะหากเกิดการเบรคกระทันหันหรือโดนกระแทกกระทันหัน ปลายแหลมอาจจะทิ่มร่างกายได้

DSC00087

5. พระพุทธรูป ด้วยความที่คนไทยมีความศรัทธาในความเชื่อด้านการแคล้วคลาดจากการคุ้มครองของพระพุทธรูป หลายคนถึงกับนำเอาพระพุทธรูปมาติดกาวสองหน้าไว้ที่คอนโซลชองรถยนต์ บางคนก็ไว้ที่ตอนหลังของรถด้วย เรื่องนี้ถือว่าอันตรายมากเช่นเดียวกับ ร่ม ไม้เบสบอล ในแง่การออกแบบรถยนต์แล้วบริษัทรถยนต์จะให้ความสำคัญกับความยึดแน่นของอุปกรณ์ที่ติดตั้งในรถทุกชนิด

Trachoo.com
This entry was posted in See it, think about it. Bookmark the permalink.
%d bloggers like this: