วัววาตูซี่ Watusi Cows เดินทางมาถึง ไร่บุญรอด มาดูขั้นตอนกัน

วัววาตูซี่ (Watusi Cows) เป็นวัวที่มีเขาขนาดใหญ่ การเดินทางต้องใช้การวางแผนเป็นอย่างดี บล็อกนี้มีบันทึกการนำ วัววาตูซี่มาเลี้ยงที่ไร่บุญรอด เพื่อให้พวกเราได้ชมกัน เรามาดูกันเลยครับ

วัววาตูซี่ นำมาโดยรถสิบล้อในคอนเทนเนอร์

เครนจะยกคอนเทนเนอร์ที่มีเจ้าวัววาตูซี่อยู่ข้างใน ที่เดินทางมาจากกรุงเทพเพื่อนำมาไว้ในคอกที่จะใช้เลี้ยงพวกมัน โดยมีการควบคุมการเดินทางและการขนถ่ายอย่างถูกหลักวิชาการ

วัววาตูซี่โผล่หน้าออกมาดูที่อยู่ใหม่

คอนเทนเนอร์จะถูกวางลงอย่างแผ่วเบา เพื่อไม่ให้เจ้าวัววาตูซี่ตกอกตกใจ  พวกมันส่งตัวแทนออกมาโผล่หน้าสำรวจบ้านใหม่ ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญก็คอยดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อมั่นใจว่า วัววาตูซี่ทุกตัว สุขภาพดี

เจ้าหนุ่มวัววาตูซี่ตัวแรกเมื่อมั่นใจก็เดินนำพวกออกมาเลย

ค่อยๆทะยอยเดินออกมาเหมือนรู้งานเลย

วัววาตูซี่ เดินเข้าที่พักที่เป็นหลังคาด้วยตัวเองราวกับรู้ว่า บ้านใหม่อยู่ตรงไหน

ที่นี่บ้านใหม่ของวัววาตูซี่ จะมีการติดไฟฟ้าแสงสว่างไว้ด้วย เพื่อการดูแลวัววาตูซี่เหล่านี้ หากมีความจำเป็นอันใดที่อาจจะเกิดขึ้นในยามค่ำคืน พวกวัววาตูซี่ทุกตัว สุขภาพสดใสร่าเริง ไม่มีอาการเมารถจากการเดินทางแต่อย่างใด เพราะคนขับ ขับมาส่งด้วยความระมัดระวังเต็มที่ครับ

บ้านใหม่ของ วัววาตูซี่ ที่ไร่บุญรอด เชียงราย

ด้วยความที่วัววาตูซี่ เป็นวัวที่มีความอึดมากประกอบกับการขับรถที่นุ่มนวลเพื่อพาพวกมันมาสู่บ้านใหม่ วัววาตูซี่เมื่อเริ่มชินกับบ้านใหม่แล้ว เพียงไม่นานพวกมันก็เริ่มออกมามองสำรวจทำเลที่ตั้งของบ้านหลังใหม่ที่ไร่บุญรอดแห่งนี้ พวกมันมองออกไปไกลๆ เหมือนที่มันเคยชินกับทุ่งหญ้าที่อัฟริกาถิ่นฐานเดิมของมันนั่นเองครับ

วัววาตูซี่ เริ่มออกสำรวจ มองไปรอบๆบ้านใหม่ของพวกมัน

ชีวิตของวัววาตูซี่ที่บ้านใหม่ที่ไร่บุญรอด จังหวัดเชียงราย จะเป็นอย่างไร ผมจะนำมาเล่าให้ฟังเรื่อยๆนะครับ วันนี้ขอจบบล็อกนี้ก่อนล่ะครับผม

Trachoo.com
This entry was posted in See it, think about it and tagged , , , , . Bookmark the permalink.
%d bloggers like this: