ThaiFex 2014 งานแสดงสินค้าอาหารของไทย พาไทยสู่สากล

ThaiFex 2014 เป็นงานแสดงสินค้าทางการอาหารของไทย ที่จัดมาครบ 10 ปีแล้วครับ ThaiFex เป็นงานที่น่าตื่นตาตื่นใจมากสำหรับผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มครับ เพราะ มันเป็นงานที่ผู้ประกอบการ สามารถมาที่งาน ThaiFex แล้วมาติดตามดูกึ๋นของคู่แข่งขัน หรือ ผู้ที่อยู่ร่วมอุตสาหกรรมของคุณว่า เค้าไปถึงไหนแล้วได้อย่างดี เพราะ เค้าต้องงัดสุดยอดจุดเด่นของเค้าออกมาในงานแน่ๆ  ผู้ประกอบการที่ฉลาดก็จะไปหาทางเรียนรู้เทคนิคใหม่ๆของเพื่อนร่วมวงการก็งาน ThaiFex นี่แหละครับ

ThaiFex 2014 Singha Booth บูธ 10

งาน ThaiFex 2014 ที่จัดมาครบ 10 ปีในปีนี้ เปรียบเสมือนเวทีมวยที่เปิดขึ้นมาเพื่อให้นักชกระดับท้องถิ่นได้ขึ้นชกกับนักชกจากทั่วโลกที่จะดาหน้ากันมา งาน ThaiFex เป็นงานที่ฝรั่งทั้งโลกรวมทั้งชาวเอเชียรู้จักและให้ความสนใจมาตลอดเพราะ ประเทศไทยมีอาหารที่มีจุดเด่นมากมายครับ พวกเค้าที่ก็ต้องติดตามสถานการณ์ความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ก็จะไม่ยอมพลาดที่จะได้มาเรียนรู้กันในงาน ThaiFex 2014 อย่างแน่นอนครับ

ThaiFex 2014 : Singha Beer Booth Products Display

อาหารญี่ปุ่นผลิตด้วยวัตถุดิบอันหลากหลายของเมืองไทย รอวันที่จะไปตีตลาดโลกได้อย่างภาคภูมิใจครับ

ด้วยความที่เอเชีย เป็นสถานที่ที่คนทั้งโลกจับจ้อง คนทั้งโลกอยากที่จะมาสัมผัสมาลงทุนที่เอเชีย พวกเค้าเริ่มให้ความสนใจกับอาหารรสชาติเอเชียกันมากขึ้น ThaiFex เป็นงานที่ผู้จัดการร้านอาหารผับ บาร์ จะไม่พลาดที่จะมาติดตามความเคลื่อนไหว สิ่งใหม่ๆในเอเชีย เพื่อนำไปบริการให้กับลูกค้าของตนก่อนใครครับ งาน ThaiFex พวกเค้ารู้ว่าจะได้มาเจอนักการอาหารของเอเชีย เค้ามากันเพียบครับ

ThaiFex 2014 : Visitors attended Singha Corporation Booth

เรื่องราวที่น่าสนใจและน่าติดตามสำหรับชาวต่างชาติในงาน ThaiFex 2014

ด้วยแนวคิด ครัวไทยคือครัวของโลก เป็นแนวคิดที่มีความน่าสนใจมากครับ แม้เราจะมีอาหารที่มีความหลากหลาย แต่มันก็ไม่ได้หลากหลายมากพอที่จะบริการคนทั้งโลก เรามีอาหารเยอะ ราคาถูก สด ใหม่ และ มีระบบการส่งของที่เพียบพร้อม การที่มีปัจจัยขั้นต้นแค่นี้ก็ทำให้ ไทยเรามีศักยภาพทางการเป็นแหล่งอาหารของโลกได้มากมาย

ทำอย่างไรเราจึงจะได้มีโอกาส “แนะนำ” หรือ “ขาย” จุดเด่นของเราออกไปให้คนทั้งโลกได้รู้ เท่านั้นเอง

ThaiFex 2014 and Singha Beer at Singha Corporation Booth

เบียร์สิงห์ เตรียมไปบริการในงาน ThaiFex 2014

ThaiFex 2014 ที่ได้ดำเนินมาเป็นเวลา 10 ปี ได้สร้างความไว้วางใจให้กับชาวต่างชาติในภูมิภาค ยุโรป อเมริกา อเมริกาใต้ แอฟริกา จนกระทั่งแม้กระทั่งประเทศในเอเชียอื่นๆเช่น จีน ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย ก็ต้องมาออกร้านใน ThaiFex 2014 เพื่อเป็นการเข้าถึงลูกค้าเหล่านั้น

ThaiFex 2014 Singha Booth บูธ

ThaiFex 2014 Singha Booth บูธ

เพราะประเทศไทยมีความได้เปรียบเรื่องอาหารจากธรรมชาติ เราจึงมีความสามารถในการแข่งขันในเรื่องของอาหารเป็นอย่างมาก ThaiFex คงเกิดขึ้นมาบนพื้นฐานความคิดนึ้

ThaiFex 2014 Singha Corporation Booth

Singha Booth ในงาน ThaiFex 2014 มาด้วย Concept ว่า Singha, Taste of Life

Booth ของเบียร์สิงห์ที่ผมทำงานด้วยนั้นในปีนี้ ก็มาด้วย Concept ว่า Singha , Taste of Life ด้วยแนวคิดว่าสิงห์มีสินค้ามากมายหลายประเภทตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของชีวิต จึงใช้ Concept นี้เป็นจุดยืนในการส่งข้อความออกไปยังลูกค้าทั่วโลก

ThaiFex 2014 Singha Booth บูธ 9

 ผมเองในฐานะคนไทยก็อยากเห็นงานนี้เจริญเติบโต เป็นหัวหอกให้กับประเทศในเอเชียที่จะมาร่วมกันกับไทยในการนำสินค้าการอาหารออกไปบริการสู่ชาวโลก

หวังว่าวันนั้นคงเกิดขึ้นจริงๆในเร็ววันนี้ครับ ดูภาพในงานกันนะครับ

Singha Life อีกธุรกิจนึงของสิงห์ ในงาน ThaiFex 2014

Singha Life อีกธุรกิจนึงของสิงห์

ThaiFex 2014 Singha Booth บูธ 2

Black and Gold เป็น Theme สีของการออกแบบที่ทำให้ดูอลังการและมีคุณค่ามากสำหรับ Booth ของ Singha Corporation

ขนมหวานใน Booth ของ Singha Corporation ThaiFex2014

ขนมหวานใน Booth ของ Singha Corporation ในงาน ThaiFex2014

ใครอยากจะไปทานน้ำเสาวรส ก็ไปกันได้นะครับ ที่ Booth ของ Singha Corporation ที่จุดบริการของ Singha Farm เลยครับ

 

 

Trachoo.com
This entry was posted in Japan Travel, Our Nature, See it, think about it and tagged , , , , , , , . Bookmark the permalink.
%d bloggers like this: