เครื่องดื่มเกลือแร่ มีประโยชน์หรือไม่ ต้องทดสอบดู

 

เครื่องดื่มเกลือแร่ ซันโว

เครื่องดื่มเกลือแร่ ช่วยในการออกกำลังกายหรือไม่ ต้องทดสอบ

เครื่องดื่มเกลือแร่ เริ่มเข้ามามีบทบาททางการตลาดเมื่อสักประมาณเกือบ 25 ปีก่อน ในตอนนั้นเมืองไทยเราก็ไม่ได้มีความนิยมหรือความรู้จักเครื่องดื่มเกลือแร่แต่อย่างใด เราคงเคยเห็นกันบ้างตามรายการก๊ฬาต่างประเทศว่า มักมีการดื่มเครื่องดื่มเกลือแร่ เกเตอเรด กันอย่างแเพร่หลาย แต่ ด้วยความที่ราคาแพง ทำให้ตลาดเครื่องดื่มเกลือแร่ไม่ขยายตัวเท่า

จนกระทั่งค่ายกระทิงแดงเริ่มออกสินค้า เครื่องดื่มเกลือแร่ ของตัวเองชื่อ สปอนเซอร์ ด้วยการจูงใจคนให้ดื่มด้วยสโลแกนว่า เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์ เครื่องดื่มมีคุณค่า ราคาน้ำอัดลม หลังจากนั้นก็นับเป็นการเปิดตลาดเครื่องดื่มเกลือแร่ในเมืองไทยกันอย่างชัดเจน โดยมีเอ็มสปอร์ต และ ยี่ห้ออื่นๆเข้ามาแข่งขันกัน รวมทั้ง Sanvo เครื่องดื่มเกลือแร่ของบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่นด้วย

ผมที่หลังๆหันมาออกกำลังกายด้วยการขี่จักรยานอยู่กับที่ พบว่า การขี่จักรยานอยู่ในบ้านเสียเหงื่อเยอะมาก บางครั้งน้ำหนักหายไปหลังการขี่จักรยานถึง 1 กิโลกรัม ซึ่งน่าจะมาจากการเสียเหงื่อออกไปซึ่งเหงื่อก็นำเกลือแร่ในร่างกายออกไปด้วย

ผมเลยอยากทดลองว่า ถ้าผมจะดื่มเครื่องดื่มเกลือแร่ ก่อนการออกกำลังกาย จะช่วยให้ผมสามารถออกกำลังกายได้นานกว่าเดิมหรือไม่อย่างไร

ก็คงจะทดลองด้วยการดื่มเครื่องดื่มเกลือแร่ ระหว่างที่ออกกำลังกายนี่แหละครับ

ส่วนผลจะเป็นอย่างไร การดื่มเครื่องดื่มเกลือแร่จะช่วยให้การออกกำลังกายทำได้นานต่อเนื่องเพียงใด จะกลับมาเล่าให้ฟังครับผม

 

Trachoo.com
This entry was posted in From my experiences, Marketing and Branding and tagged , , , , . Bookmark the permalink.
%d bloggers like this: