Thaifex 2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่นสยายปีกครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์

ด้วยความที่สิงห์ คอร์เปอเรชั่น อยู่คู่กับสังคมไทยและมีสินค้าเบียร์ไทยตราสิงห์ออกไปขายทั่วโลกมาเป็นเวลากว่า 80 ปีแล้ว หลายคนยังมองสิงห์ว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตเบียร์เท่านั้น วันนี้ที่งาน Thaifex 2015 สิงห์จึงประกาศให้โลกรับรู้ถึงความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรสิงห์ในแวดวงอุตสาหกรรมอาหาร ด้วยการขนสินค้านานับชนิดมาออกงาน Thaifex 2015 แนวคิดของงานที่แสดงออกมาเป็นอย่างไร มาฟังจากปากของคุณภูริต ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ สายอาหารและเครื่องดื่ม สิงห์ คอร์เปอเรชั่นกันครับ

Ready to eat food at Thaifex 2015 at Singha Corporation Booth

อาหารสำเร็จรูปที่พร้อมรับประทานวันนี้สิงห์ก็มีมาให้ชิมที่งาน Thaifex 2015

สัมภาษณ์ : วันนี้สิงห์แตกไลน์สินค้าออกไปมากมาย และใช้โอกาสของงาน Thaifex 2015 เพื่อประกาศให้โลกรู้ ทางสิงห์มีคอนเซ็ปท์การออกแบบบูธในงาน Thaifex 2015 นี้อย่างไรครับ

คุณภูริตในงาน Thaifex 2015 ปีนี้ สิงห์ คอร์เปอเรชั่นนำ Concept ว่า Singha, Taste of Life มาพัฒนาเป็นแนวทางการออกแบบบูธ เพื่อสะท้อนแนวคิดว่าผลิตภัณฑ์ของสิงห์ สามารถเป็นส่วนนึงของชีวิตคนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี งาน Thaifex 2015 จึงเป็นโอกาสในการที่สิงห์จะสะท้อนภาพพจน์นี้ออกสู่ผู้บริโภคและผู้ที่มาเยี่ยมงาน Thaifex 2015 จากต่างประเทศ

Thaifex 2015 also has tea from Singha Corporation

ชาคุณภาพดีเยี่ยมจากไร่ที่เชียงรายก็ถูกนำเสนอในงาน Thaifex 2015

สัมภาษณ์ : สินค้าที่นำมาแสดงวันนี้ เน้นการขายในเมืองไทยหรือเน้นการส่งออกมากกว่ากัน

คุณภูริต : แน่นอนครับ งาน Thaifex 2015 มีคนเข้าเยี่ยมชมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สินค้าที่เรานำมาเสนอก็ทำขึ้นมาเพื่อลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติครับ แม้กระทั่งชาที่เราทำที่ไร่บุญรอดหรือสิงห์ปาร์ค เชียงราย เราก็ยังส่งออกด้วยการร่วมมือกับบริษัทชาเก่าแก่และมีชื่อเสียงอย่าง Maruzen ที่ยกโรงงานมาจากญี่ปุ่นมาเพื่อผลิตและส่งออก สามารถทดลองชิมได้เลยนะครับว่า ชาเขียวแบบญี่ปุ่นแท้ๆรสชาติเป็นอย่างไร

Thai rice from Singha Corporation also displayed at Thaifex 2015

ข้าวไทยตราพันดี ก็ถูกนำมาแสดงในงาน Thaifex 2015 ด้วย

สัมภาษณ์ : การออกแบบบูธดูน่าเข้าไปเดินดูมากเลยครับ มีแนวคิดในการออกแบบอย่างไร

คุณภูริตรูปแบบการดีไซน์นำความคิดของ “ครัวในบ้าน” ที่ทันสมัยแนว Contemporary Bar & Cafe ที่ให้บรรยากาศเป็นกันเอง น่าเดินเข้าไปเยี่ยมเยือนเพื่อพบกับความหลากหลายของสินค้าที่นอกเหนือไปจาก เครื่องดื่มเบียร์ น้ำดื่ม และโซดาแล้ว Thaifex 2015 ครั้งนี้สิงห์ก็มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเช่น อาหารสำเร็จรูป กาแฟ DVSดอยช้างที่มาในรูปของเมล็ดกาแฟ เครื่องชง และ แคปซูล นอกจากนี้ก็ยังมีผลิตภัณฑ์จากสิงห์ปาร์คเชียงราย เช่น ชาอู่หลง ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ Maruzen มาร่วมออกงาน Thaifex 2015 ด้วยนะครับ

Hesco Snack Company in Thaifex 2015

บริษัท Hesco บริษัทในเครือของ Singha Corporation ก็มาออกงาน Thaifex 2015

สัมภาษณ์ : แล้วทางสิงห์ผลิตสินค้าเอง พัฒนาสินค้าเองทั้งหมดเลยไหมครับ

คุณภูริต : เรามีทั้งสองแบบทั้งที่พัฒนาสินค้าเอง และ ร่วมกับบริษัทข้างนอกที่มีความชำนาญในการผลิตอาหารหลากหลายชนิด เราเข้าไปร่วมทำงานกันและมีการถือหุ้นกันเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งทางการเงินให้กับพาร์ตเนอร์ของเราด้วยครับ เราจึงมีสินค้าที่หลากหลายและมีคุณภาพที่ดีจากการร่วมมือกันครับ

noone is hungry at Thaifex 2015

ใครที่มางาน Thaifex 2015 คงไม่มีใครหิว ถ้ามาที่บูธของ Singha Corporation

สัมภาษณ์ : คุณภูริตมีอะไรจะฝากไปถึงผู้ที่กำลังอ่านบทความนี้ไหมครับ

คุณภูริต : ผมอยากฝากบอกว่า งาน Thaifex 2015 นี้เป็นงานที่คนไทยมาแล้วจะภูมิใจครับ เราจะได้เห็นความก้าวหน้าของวงการอาหารของเมืองไทยที่ไม่แพ้ต่างชาติ ผมเดินดูมาทั่วแล้วก็รู้สึกดีใจกับพัฒนาการของประเทศเรา และ สิงห์ คอร์เปอเรชั่นเองก็ภูมิใจที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการอาหารของไทย มางาน Thaifex 2015 อย่าลืมแวะมาที่บูธของสิงห์ กันนะครับ ขอบคุณมากครับ

Invite to visit Singha Corporation booth at Thaifex 2015

มางาน Thaifex 2015 อย่าลืมแวะมาที่บูธของสิงห์ กันนะครับ

Trachoo.com
This entry was posted in From my experiences, Marketing and Branding, See it, think about it and tagged , , , . Bookmark the permalink.
%d bloggers like this: