The Gate Hotel Asakusa Kaminarimon โรงแรมสำหรับการดื่มด่ำบรรยากาศมุมคลาสสิคของโตเกียว

การเลือกที่พักที่โตเกียว หากเลือกดีๆจะเป็นการเพิ่มประสบการณ์ในการซึมซับสิ่งที่เราชื่นชอบที่โตเกียวได้เป็นอย่างดี บางคนชอบช็อปปิ้ง บางคนชอบดูความเจริญ บางคนชอบที่พักที่เดินทางสดวก โตเกียวเป็นเมื่องที่เจริญมากทางเทคโนโลยี่ ที่พักแถบ Shinjuku Harajuku Ginza Ropponggi ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

โตเกียวที่กว้างใหญ่ มีโรงแรมให้เลือกมากมาย หลากหลายอารมณ์

แต่ หากท่านที่ชื่นชอบการเที่ยวโตเกียวแบบ เก็บความรู้สึกคลาสสิคแบบ Traditional ก็จะมีไม่กี่ที่ที่จะให้ความรู้สึกเช่นนั้น ย่าน Asakusa เป็นย่านที่ยังคงรักษาความเก่าแก่อันมีที่มาที่ยังรักษาความสมดุลย์ของสองอารมณ์ไว้ได้อย่างดี

คำว่า Asakusa ถึงกับมี 3 ตำนานของที่มาของชื่อ บ้างก็บอกว่าแปลว่า การข้ามมหาสมุทร บ้างก็บอกว่าเป็นที่สถิตแห่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่ตำนานที่ได้รับการเชื่อถือคือ เป็นแหล่งที่มีหญ้าไม่ยาว (Short Grass) อีกทั้งการเป็นที่ตั้งของวัดโบราณ Senso-ji ที่หลายคนต้องไปถ่ายภาพยิ่งทำให้ย่านนี้มีความขลังเพิ่มขึ้น และตอกย้ำด้วยการอยู่ใกล้แม่น้ำสุมิดะ แม่น้ำที่มีความผูกพันกับชาวโตเกียวมานาน ยิ่งทำให้ย่านนี้เป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่ชอบอารมณ์คลาสสิคเข้าไปอีก แน่นอน ย่าน Asakusa ถือเป็นย่านหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์อันยาวนานของญี่ปุ่นมาตั้งแต่ยุค Kamakura เลยทีเดียว

แม่น้ำสุมิดะกับเรือที่รอชมเทศกาลดอกไม้ไฟประจำปีที่จะจุดกันเป็นประจำที่ย่าน Asakusa

ภาพเรือชมพลุในแม่น้ำสุมิดะในย่าน Asakusa

ภาพพลุที่แสดงในแม่น้ำสุมิดะย่าน Asakusa

โรงแรม The Gate Asakusa Kaminarimon คือ โรงแรมที่ผมอยากแนะนำในครั้งนี้สำหรับผู้ที่ต้องการความรู้สึกของความคลาสสิคจากองค์ประกอบต่างๆในพื้นที่ย่าน Asakusa

ความพิเศษของโรงแรม The Gate Asakusa Kaminarimon คือ การออกแบบให้ซ่อนตัวอยู่ในย่าน Asakusa อย่างกลมกลืน แม้โรงแรมจะได้รับการออกแบบอย่างทันสมัย แต่ผู้ออกแบบคือ Shigeru Uchida นักออกแบบชื่อเสียงดังของญี่ปุ่น ก็ออกแบบให้ไม่โดดออกมาจากย่านที่คลาสสิค แต่ ภายในกลับสะท้อนความ Contemporary ให้สามารถรื่นรมย์กับบรรยากาศแบบ Traditional ของญี่ปุ่นได้อย่างกลมกลืน

ทางเข้าโรงแรม The Gate กลมกลืนไปกับบรรยากาศจนอาจทำให้ผู้มาพัก เดินผ่านไปโดยไม่ทันสังเกตุว่า เป็นโรงแรมแบบ Contemporary ได้เลย

สาเหตุที่โรงแรมแห่งนี้ชื่อว่า The Gate ก็เพราะว่าเป็นโรงแรมที่อยู่ตรงข้ามกับ Gate ทางเข้าวัด Senso-ji ด้านที่เราชอบไปถ่ายกับโคมไฟใหญ่ๆกันนั่นเอง พอใช้ชื่อแบบนี้ ก็จำง่าย บอกแท็กซี่ให้มาก็ง่ายครับ

ลิฟท์หน้าบริเวณ Lobby ที่ออกแบบให้ผู้มาเข้าพักจะต้องประทับใจ ทันทีที่ประตูลิฟท์เปิดออกเพราะ วิวที่รับสายตา

วิวที่ต้อนรับผู้มาเยือน ทันทีที่ประตูลิฟต์เปิดออก

บางทีสิ่งแรกที่ผู้มาพักจะทำก่อนการเช็คอินกับพนักงานต้อนรับที่ยิ้มรอพวกเราอยู่ก็คือ การตื่นเต้นที่จะได้ถ่ายภาพมุมสูงมองลงไปยังวิวของวัด Senso-ji และ Sky Tree

การอออกแบบไฟบนเพดานที่ทำให้เหมือนเรากำลังมองลงไปยังเมืองข้างล่างโดยมีแสงระยิบระยับของดาวอยู่ข้างบน เพิ่มความรู้สึกหลุดออกมาจากโลกที่วุ่นวายได้เป็นอย่างดี

แล้วเราก็ต้องทำการเช็คอินกับพนักงานในเคาน์เตอร์ที่เรียบง่าย แต่ใส่ใจไม่ให้เราต้องวางกระเป๋าสะพายกับพื้นด้วยการมีโต๊ะเตี้ยๆไว้วางของได้สดวกและสะอาด

ถัดไปจาก Lobby เราอาจจะถูกใจกับบาร์เครื่องดื่มจนยังไม่อยากเดินขึ้นไปยังห้องพักด้วยซ้ำ

คงถึงเวลาเสียที ที่จะต้องนำกระเป๋าขึ้นไปไว้บนห้อง ที่ The Gate Asakusa Kaminarimon ผู้ออกแบบก็ไม่ลืมที่จะออกแบบให้ผู้มาพักสามารถชื่นชมกับบรรยากาศรอบๆโรงแรมจากในห้องได้อย่างสดวกสบาย

พื้นที่โต๊ะสำหรับนั่งทำงานเล็กๆน้อยๆ

ที่นอนแสนสบาย

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบรสชาติของกาแฟโปรด ก็สามารถนำ Nespresso ที่โปรดปรานมาใช้กับเครื่องของโรงแรมได้เลย

ขณะอาบน้ำ ก็ยังสามารถที่จะชื่นชมกับบรรยากาศรอบๆโรงแรมย่าน Asakusa ได้เป็นอย่างดี

เมื่อเช็คอินแล้ว เก็บกระเป๋าแล้ว ทำความสดชื่นให้กับตัวเองแล้วก็ถึงเวลาออกไปเที่ยวข้างนอก จะเดินเที่ยวย่าน Asakusa หรือเมื่อวันไหนอยากจะไปรื่นรมย์กับความสนุกสนาน ความทันสมัย ชีวิตผู้คนที่กระฉับกระเฉง ก็สามารถเดินจากโรงแรมไปเพียง 3 นาทีก็จะถึงสถานี Asakusa ทีจะมีรถไฟใต้ดินสาย Ginza Line ที่จะพาเราเข้าสู่จุดต่างๆในโตเกียวเช่น Ginza Shimbashi Ueno Shibuya ได้อย่างรวดเร็ว

เมื่อเหนื่อยกลับมาแล้ว ก่อนเข้านอน อาจจะพักผ่อนอีกสักนิด

บรรยากาศยามค่ำคืนของ The Gate Asakusa ชั้นบนสุด เป็นพื้นที่ Open Air สำหรับนั่งดื่ม คิดแบบเงียบๆ มีบรรยากาศของ Skytree เป็นวิวให้บรรยากาศที่เงียบแต่ไม่เหงาได้เป็นอย่างดี

เมื่อตื่นมาตอนเช้า ก็คงถึงเวลาที่เราจะต้องเตรียมตัวเพิ่มพลังงานเพื่อการเดินทางท่องเที่ยวโตเกียวกันต่อไป ไปดูอาหารเช้ากันครับว่า The Gate Asakusa Kaminarimon จะเตรียมอะไรไว้ให้เราบ้าง

บรรยากาศของไลน์อาหารเช้า ผู้ออกแบบก็เน้นให้ผู้เข้าพัก ดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบๆของ​ Asakusa ตลอดเวลา

อาหารเช้าที่สดใหม่น่าอร่อยเป็นที่สุด

พิเศษมากๆกับ น้ำผึ้งสดแบบที่หาทานยาเหลือเกิน เป็นอาหารแบบโบราณทานจากรังผึ้งที่ มาถึง The Gate Asakusa Kaminarimon แล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด

น้ำผึ้งและเนย เยิ้มน่าทานมาก

แดดอุ่นๆ วิว Asakusa กับอาหารเช้า กาแฟหอมกรุ่น
แค่ตื่นมาทานอาหารเช้า ก็เหมือนได้ท่องเที่ยวแล้ว

เขียนมาถึงจุดนี้ ผมชักอยากกลับไปที่โตเกียวอีกแล้ว บรรยากาศที่หลากหลาย เมืองที่มีสิ่งที่ทุกๆคนจะต้องมีสองสามอย่างที่เป็นที่ชื่นชอบของชีวิต เมืองที่ใครๆมาแล้วก็อยากจะมาอีก

และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความ Contemporary ที่ซ่อนตัวอยู่กับบรรยากาศแบบ Traditional ของโตเกียว ผมก็อยากแนะนำโรงแรมแห่งนี้ The Gate Asakusa Kaminarimon แห่งนี้ไว้พิจารณาเป็นทางเลือกสักทางนะครับ

Trachoo.com
This entry was posted in Food, Japan Travel, See it, think about it, Tour and Travel, เที่ยวญี่ปุ่น and tagged , , , . Bookmark the permalink.
%d bloggers like this: